Top 4 loại sữa Nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Top 4 loại sữa Nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Các sản phẩm sữa Nhật được rất nhiều mẹ Việt Nam và thế giới tin dùng. Tuy nhiên, liệu mẹ có biết tại Việt Nam hiện chỉ có 4 nhãn sữa công thức của Nhật đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng được cấp giấy phép kinh doanh. Và nếu mẹ có đang cho bé dùng một loại “sữa Nhật” nào đó mà không có tên trong số 4 nhãn sữa được kể dưới đây thì mẹ cần tìm hiểu lại thông tin và nguồn gốc của sản phẩm nhé.

Top 4 loại sữa Nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện có tại Việt Nam

Được biết đến là một quốc gia có nối sống kỷ luật rất cao. Các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật thường đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn cực cao giống như cái cách sống của họ. Khi chúng ta nói tới các sản phẩm Nhật thì hầu hết chúng đều được nâng tầm so với các sản phẩm khác. Người việt rất chuộng dùng hàng Nhật, kể cả sữa công thức cho bé.

Hiện tại Nhật mới chỉ có 6 nhãn sữa đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm và được cấp giấy phép kinh doanh. Trong số 6 nhãn sữa đó thì có tới 4 nhãn sữa đã có mặt tại thị trường Việt Nam và được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Bốn cái tên đó bao gồm: Glico Icreo, Meiji, Morinaga và Wakodo.

sữa nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh
sữa nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Trước khi giới thiệu qua về 4 loại sữa Nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam, blog xin được giải thích một số thuật ngữ cơ bản sau:

– Hàng nội địa Nhật Bản là gì? Sữa nội địa Nhật Bản là gì: Các sản phẩm nội địa Nhật là những sản phẩm được sản xuất và dành riêng cho thị trường Nhật và chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Nhật.

– Hàng nhập khẩu từ Nhật là gì? Đây là những sản phẩm được sản xuất bởi một thương hiệu Nhật và chúng được bán ở một quốc gia khác ngoài Nhật Bản. Việc có hay không điều chỉnh hình ảnh bao bì hay thành phần nguyên liệu…sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh của từng thương hiệu.

Bài viết liên quan:

– Các sản phẩm sữa công thức được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật thì đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa những nhãn sữa này so với hàng nội địa có phải là việc thay đổi hay điều chỉnh công thức, thành phần dinh dưỡng so với hàng nội địa không?

Câu trả lời là: Sữa Nhật được nhập khẩu nguyên lon không thay đổi công thức: đây là những sản phẩm được giữ đúng nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng của sữa giống hệt hàng nội địa Nhật Bản. Hiểu đơn giản là trẻ em Nhật Bản được dùng sản phẩm sữa công thức như thế nào thì trẻ em Việt Nam cũng được hưởng nguồn sữa công thức giống hệt như vậy.

– Tất cả các sản phẩm sữa công thức trên đều đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế – Cục An Toàn Thực Phẩm tại Việt Nam đồng thời phải được cấp phép phù hợp những quy đinh về an toàn thực phẩm, đảm bảo về chất lượng thành phần cùng bao bì sản phẩm phù hợp với nhu cầu, an toàn khi sử dụng của người Việt Nam.

1. Sữa Glico Icreo

Theo các chuyên gia, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có chứa các yếu tố có khả năng chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là các kháng thể có khả năng phòng, chống bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ, các bệnh về đường hô hấp hay một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa Glico Icreo Nhật Bản với thành phần dinh dưỡng tinh túy và gần gũi nhất so với sữa mẹ giúp cơ thể của trẻ có thể dễ dàng thích nghi và hấp thu.

sữa glico có tốt không

Đối tượng sữa dụng sữa Glico là trẻ từ sơ sinh tới 3 tuổi. Trẻ trên 3 tuổi hoàn toàn vẫn có thể sử dụng sữa Glico.

2, Sữa Meiji Nhật Bản

Sữa Meiji là một sản phẩm của thương hiệu Meiji Nhật Bản với tuổi đời hơn 100 năm. Với hành trình hơn 100 năm hình thành và phát triển với hệ thống dây truyền hiện đại có chất lượng cao. Các sản phẩm của Meiji luôn được tích lũy và phát triển các sản phẩm từ sữa để có thể đưa cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

sữa nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji nội địa Nhật Bản có thành phần dinh dưỡng chứa đầy đủ cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. DHA, ARA hỗ trợ phát triển trí não, Omega 3, 6, Taurine, Choline giúp trẻ tăng cường thể lực tốt. Sữa Meiji sẽ không giúp bé tăng cân một cách nhanh chóng, sữa Meiji hỗ trợ trẻ tăng cân một cách đều đặn mà không bị béo phì. Ưu điểm vượt trội của sữa Meiji Nhật Bản được nhiều mẹ Việt biết đến đó là khả năng không gây táo bón. Sữa có hương vị gần với sữa mẹ tự nhiên giúp trẻ dễ dàng hấp thu và làm quen.

Sữa Meiji có 2 loại:

  • Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0 – 1 tuổi
  • Sữa Meiji số 9 cho trẻ từ 1 – 3 tuổi

3. Sữa Morinaga Nhật Bản

Thương hiệu Morinaga được thành lập từ những năm 1917 chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm liên quan tới sữa đảm bảo chất lượng ISO9001. Sữa Morinaga với đặc điểm nổi bật là dòng sữa công thức có chứa Lactoferrin có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể trẻ bởi những vi khuẩn gây hại.

Với 2 loại đường bổ trợ tiêu hóa là Lactulose và Raffinose giúp quá trình hấp thu và tiêu hóa của trẻ được tốt hơn. Ngoài ra, sữa Morinaga còn bổ sung thêm rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

sữa nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh 2

Đối tượng sử dụng sữa Morinaga hiện có tại Việt Nam là trẻ từ sơ sinh tới 3 tuổi. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà mẹ chọn loại sữa phù hợp. Để hiểu hơn về sữa Morinaga, mẹ nên tìm hiểu thêm về đặc điểm của sữa Morinaga, liệu sữa Morinaga có tốt cho bé nhà bạn không?

4. Sữa Wakodo Nhật Bản

Wakodo cũng là một nhãn sữa Nhật được khá nhiều mẹ Việt biết đến. Có thể kể tới một số ưu điểm của dòng sữa công thức này như sau:

  • Sữa có vị nhạt, dễ uống
  • Sữa có công thức phù hợp với trẻ nhỏ, lấy sữa mẹ làm gốc
  • Sữa có tính mát, không khiến trẻ bị nóng hay bị táo bón.
  • Sữa cung cấp cho trẻ một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ phát triển toàn diện
  • Sữa Wakodo có giá thích hợp. Nếu đem so sánh với các dòng sữa Nhật hiện có tại Việt Nam thì sữa Wakodo có giá thấp nhất.
sữa nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh 3

Mẹ hãy theo dõi Video dưới đây để biết rằng nhãn sữa nào không thay đổi công thức và nhãn nào thay đổi công thức khi về Việt Nam?

Các hình ảnh trong clip được ghi lại từ Akachan Honpo – hệ thống chuyên cung cấp các sản phẩm Mẹ và Bé lớn và cao cấp nhất tại Nhật Bản

Tagged on:

Gửi phản hồi