Công thức làm sữa hạt cho bé

Công thức làm sữa hạt cho bé

Sữa hạt là một loại thức uống rất được các bé yêu thích cũng như được các mẹ tin dùng bởi các dưỡng chất mà nó mang lại. Các công thức làm sữa hạt cho bé cũng vô cùng đơn giản nên mẹ có thể tranh thủ làm hàng ngày cho bé.

Bài viết liên quan

 

Sữa hạt có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: khoai, các loại hạt, các loại đỗ, yến mạch, ngũ cốc….các nguyên liệu này có thể mix 2 – 3 loại với nhau để tạo thêm hương vị. Dưới đây là một vài công thức làm sữa hạt mẹ có thể tham khảo để làm cho bé.

Công thức làm sữa hạt cho bé

 
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 1. Sữa đậu xanh + hạt sen:
  • Hạt sen bỏ tim ngâm 1 tiếng ( nếu là sen khô thì mẹ ngâm 2 tiếng )
  • Đậu xanh bỏ vỏ ngâm 2 tiếng
  • Rửa sạch các loại hạt và cho vào nồi nấu mềm ( khoảng 30 phút )
  • Sử dụng máy xay để xay hỗn hợp trên cho mịn.
  • Dùng túi lọc bỏ bã thu được sữa hạt.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 2. Sữa khoai lang tím:
  • Cắt khoai lang hấp chín
  • Sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé dưới 1 tuổi. Nếu bé đã trên 1 tuổi mẹ có thể thay bằng sữa tươi.
  • Cho hỗn hợp sữa + khoai lang vào máy xay xay mịn.
  • Cho hỗn hợp thu được ở trên cho vào nồi nấu lăn tăn thì tắt bếp.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 3. Sữa quinoa + hạt sen:
  • Quinoa ( diêm mạch ) ngâm 2 tiếng.
  • Hạt sen tươi bỏ tim ngâm 1 tiếng ( nếu là sen khô ngâm 2 tiếng )
  • Nếu mẹ sử dụng hạt sen tươi thì cho Diêm Mạch vào nấu trước khoảng 20 phút sau đó cho hạt sen tươi và nấu cho mềm. Nếu sử dụng hạt sen khô thì mẹ cho vào nấu cùng ngay từ đầu.
  • Hỗn hợp mềm rồi thì cho vào máy xay xay nhuyễn và lọc bỏ bã thu được cốt sữa.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 4. Sữa đậu gà + mè đen:
  • Đậu gà ngâm qua đêm, bóc lớp vỏ lụa bỏ đi.
  • Rang qua mè đen cho thơm. Lưu ý không rang kỹ quá sẽ bị đắng sữa.
  • Cho đậu gà vào nồi nấu 15 phút thì cho tiếp mè đen vào nấu thêm 15 – 20 phút là được.
  • Sử dụng máy xay xay nhuyễn và lọc bỏ bã.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 5. Sữa kê + bí đỏ:
  • Kê ngâm nước khoảng 1 – 2h tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch đun với nước.
  • Gọt bí đỏ cho vào nấu cùng cho đến khi chín mềm.
  • Xay hỗn hợp trên lọc bỏ bã ta thu được sữa hạt cho bé.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 6. Sữa yến mạch + khoai lang:
  • Ngâm yến mạch với nước trong 2 tiếng. 1h thay nước 1 lần. Xả nhiều lần dưới nước để yến mạch hết nhớt.
  • Cho khoai lang và yến mạch vào nấu khoảng 20 – 30p. Sau đó tiến hành xay hỗn hợp để thu được sữa cho bé.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 7. Sữa hạnh nhân + gạo lứt:
  • Hạnh nhân ngâm qua đêm và bóc bỏ lớp lụa.
  • Gạo rang thơm.
  • Cho Hạnh nhân vào nấu cùng nước khoảng 20 phút sau đó cho gạo đã rang vào nấu thêm 5 phút nữa. Tắt bếp ủ khoảng 30 phút cho gạo nở hết.
  • Hỗn hợp thu được ta xay và lọc bỏ bã. Có thể cho thêm sữa nếu muốn.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 8. Sữa hạnh nhân + đậu đỏ:
  • Ngâm hạnh nhân và đậu đỏ qua đêm. Bóc lột lớp vỏ lụa của hạnh nhân.
  • Rửa sạch và đun khoảng 30 phút cho 2 loại hạt chín mềm.
  • Xay nhuyễn hôn hợp, lọc bã thu được cốt sữa cho bé.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 9. Sữa đậu gà + khoai lang:
  • Đậu gà ngâm qua đêm lột vỏ lụa
  • Cho khoai lang và đậu gà vào nấu nhừ.
  • Xay và bỏ bã ta thu được hỗn hợp sữa thơm ngon cho bé.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 10. Sữa Diêm Mạch + chuối:
  • Diêm mạch ngâm 2 tiếng, bỏ vỏ.
  • Cho diêm mạch nấu gần chín thì cho thêm chuối vào. Tắt bếp mang hỗ hợp đi xay ta thu được hỗn hợp sữa béo cho bé.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 11 Sữa gạo:
  • Sử dụng gạo trắng và gạo nứt ngâm 1 tiếng cho nở.
  • Vớt ra để ráo và rang chín gạo.
  • Cho gạo vào đun sôi sau đó ủ để sữa gạo ra hết. Mẹ có thể cho thêm sữa tươi hoặc sữa đặc ( đối với bé trên 1 tuổi ), sữa công thức hoặc mẹ sữa ( với bé dưới 1 tuổi )
  • Lọc bỏ gạo đã nở, thu được cốt sữa gạo thơm béo.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 12. Sữa gạo lứt + mè đen:
  • Rang gạo lứt + mè đen ( không rang kỹ quá sẽ bị đắng sữa )
  • Đun cùng nước khoảng 30 phút.
  • Xay lọc bỏ bã ta thu được hỗn hợp sữa thơm mát.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 13. Sữa hạnh nhân + hạt sen:
  • Hạnh nhân ngâm qua đêm. Hạt sen ngâm 1 – 2h tùy là sen tươi hay khô.
  • Cho hạnh nhân + hạt sen xay với nước sôi để nguội và lọc bỏ bã.
  • Cốt sữa thu được đun sôi và để nguội cho bé sử dụng.
cong-thuc-lam-sua-hat-cho-be 14. Sữa đậu gà + Bí đỏ + bơ:
  • Đậu gà ngâm qua đêm, bỏ lớp lụa.
  • Đun đậu và bí đỏ với 1,5 lít nước.
  • Cho hỗn hợp đậu + bí đỏ + bơ vào xay mịn.
  • Lọc bỏ bã thu được nước cốt.
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.